Hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật viên giỏi thanh lịch Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 năm 2011

Trong năm 2011 Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã tổ chức nhiều lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, tay nghề cho Điều dưỡng Bệnh viện như: Kỹ thuật đo điện tim – vận hành máy đo điện tim, Lấy mẫu máu xét nghiệm tại khoa, Hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật viên giỏi thanh lịch….Trong đó nổi bật là Hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi – thanh lịch

Cứ 2 năm một lần Bệnh viện lại tổ chức ôn tập tay nghề cho đội ngũ Điều dưỡng trong Bệnh viện, và năm 2011 này, Phòng điều dưỡng được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi – thanh lịch thành công rực rỡ.
Với mục đích của hội thi là:
+ Ôn tập, trau dồi kỹ năng thực hành các kỹ thuật cơ bản trong chăm sóc người bệnh.
+ Nâng cao kiến thức chuyên môn, kiến thức tổng quát, hiểu biết xã hội của Điều dưỡng và kỹ thuật viên.
+ Củng cố công tác ôn luyện tay nghề điều dưỡng của Bệnh viện hai năm một lần.
+ Tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi nghề nghiệp giữa các khoa, các khối trong toàn bệnh viện, khơi dậy tinh thần thi đua học tập, cầu tiến trong đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên.
+ Nâng cao chất lượng người điều dưỡng, kỹ thuật viên trong chuyên khoa tâm thần.
Các thí sinh (Điều dưỡng trong bệnh viện) sẽ được Ban huấn luyện (gồm Phòng điều dưỡng cùng một số Điều dưỡng trưởng khoa) tổ chức ôn tập các kỹ thuật cơ bản trong vòng 2 tuần (từ 5/9- 16/9/2011)
Hội thi được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một (cấp khoa) mỗi thí sinh sẽ thi thực hành hai kỹ thuật: Một kỹ thuật bắt buộc là cấp cứu ngưng tim, ngưng thở bằng bóp bóng ambu và ép tim ngoài lồng ngực. và một kỹ thuật bốc thăm ngẫu nhiên(Tiêm bắp; Tiêm tĩnh mạch; Truyền dịch; Tiêm dưới da; Tiêm trong da).
Sau vòng thi cấp khoa Ban giám khảo đã chọn ra 35 thí sinh từ 264 điều dưỡng dự thi vào vòng thi cấp Bệnh viện. Thi cấp Bệnh viện gồm 2 vòng: vòng 1, 35 thí sinh thi trắc nghiệm lý thuyết chuyên môn (Đề thi 50 câu, thời gian 45 phút). 15 Điều dưỡng có số điểm thi lý thuyết cao nhất đã được chọn để vào vòng 2 – vòng thi thanh lịch. Vòng thi này đã diễn ra vào ngày 14/10/2011 tại Hội trường Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 với sự chứng kiến của đại diện Ban giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, Công đoàn y tế tỉnh Đồng Nai, Hội Điều dưỡng tỉnh Đồng Nai và các Bệnh viện bạn trên địa bàn Thành phố Biên Hòa cùng sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn thể Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong toàn viện.
Trong vòng thi thanh lịch,15 Điều dưỡng suất sắc nhất trải qua 3 phần thi: tự giới thiệu, bốc thăm trả lời câu hỏi tình huống và biểu diễn năng khiếu đã thật sự chinh phục Ban giám khảo và đông đảo khán giả chật kín cả hội trường. Và cuối cùng, với màn múa tài năng: Giấc mơ trưa, cùng câu trả lời tình huống một cách thông minh, Điều dưỡng Nguyễn Thị Ánh Gioan, Khoa Khám Nội-thần kinh đã giành giải nhất. Giải nhì được trao cho Nguyễn Thị Thanh Huệ Khoa Tâm thần Thực tổn với tiết mục múa: Vũ khúc ánh trăng. Giải 3 được trao cho thí sinh Phạm Thị Thu Trang Khoa C1 với  bài hát Ngày xưa ơi. Ngoài ra còn có 3 giải phụ khác: Thí sinh có trang phục đẹp nhất, Thí sinh ứng xử hay nhất, Thí sinh thể hiện năng khiếu hay nhất được trao cho các Điều dưỡng: Phan Lệ Thủy (Trung tâm đào tạo), Phạm Thị Tuyết Hạnh (Khoa H3), Đỗ Thị Khuyên (Khoa H4). 9 thí sinh còn lại với các tiết mục độc tấu, khiêu vũ, hát, múa, đọc thơ tự biên đã được Ban Tổ Chức trao giải khuyến khích.
Kết thúc hội thi dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó giám đốc chuyên môn Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Cầu, Phòng Điều dưỡng đã tổ chức thành công hội thi: ĐIỀU DƯỠNG-KỸ THUẬT VIÊN GIỎI, THANH LỊCH NĂM 2011. Sau hội thi toàn thể Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong bệnh viện đã được nâng cao về kiến thức, kỹ thuật cơ bản để chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn. Hy vọng trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo tích cực của Ban Giám đốc Bệnh viện, Phòng Điều dưỡng sẽ tiếp tục tổ chức những hội thi chất lượng như trên để điều dưỡng trong bệnh viện có cơ hội học tập và thể hiện mình.