Thông báo triển khai sử dụng Hóa đơn điện tử, kênh thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam

TRIỂN KHAI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

 

Thực hiện Thông báo số 3954/TB-CTQNA ngày 12/5/2022 của Cục Thuế tỉnh Quảng Nam về việc chuyển đổi, áp dụng Hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/ND-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC.

 

Kể từ ngày 27/5/2022, Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam chính thức triển khai sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hình thức sử dụng hóa đơn dạng giấy. Việc sử dụng hóa đơn điện tử góp phần quan trọng trong thực hiện chuyển đổi số của ngành, của địa phương; góp phần thay đổi phương thức điều hành quản lý, quy trình làm việc của cơ quan thuế, của người dân, của Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam theo hướng tích cực, hiện đại.

 

Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam trân trọng thông báo đến người bệnh/người nhà người bệnh/đối tác nắm thông tin và tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện trong thời gian tới đối với việc chuyển đổi, áp dụng hóa đơn điện tử nêu trên.

 

Để thuận tiện cho người bệnh/người nhà người bệnh/đối tác trong việc tìm hiểu tính pháp lý hoá đơn điện tử của đơn vị, Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam đính kèm một số nội dung sau:

 

     ✅ Thông báo về việc chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử của cơ quan Thuế:

 

     ✅ Thông tin đăng ký phát hành

Tên loại hóa đơn Hình thức hóa đơn Mẫu số Ký hiệu hóa đơn Ngày bắt đầu sử dụng Tên tổ chức được ủy nhiệm lập hóa đơn
Hóa đơn bán hàng Không có mã cơ quan thuế 2/001 2K22TTT 27/5/2022 Tập Đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT Vinaphone

 

     ✅ Mẫu hóa đơn đăng ký với Cục thuế tỉnh Quảng Nam:

    ✅ Tra cứu, nhận Hoá đơn điện tử thông qua địa chỉ email đã đăng ký hoặc truy cập địa chỉ trang web: https://benhvientamthanqnm-tt78.vnpt-invoice.com.vn/

 

 


KÊNH THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

 

Ngày 26/5/2022, Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam phối hợp với ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai thanh toán viện phí, các dịch vụ phục vụ bệnh viện không dùng tiền mặt, thông qua các hình thức cụ thể như sau:

 

  • Thanh toán (Chuyển khoản) qua mã QR (QR Pay-Mobile Banking)

QR Pay là tính năng có sẵn trên các ứng dụng Mobile Banking, cho phép dùng điện thoại di động thông minh đã đăng ký sử dụng Mobile Banking, dùng chức năng QR Pay quét mã QR để thanh toán nhanh. Mã QR được tích hợp, in ngay trên Hóa đơn điện tử khi hoàn tất quá trình khám bệnh và được in, đặt tại điểm thu viên phí giúp bệnh nhân/người nhà bệnh nhân dễ dàng tiếp cận, thuận tiện thanh toán.

 

  • Thanh toán (Chuyển khoản) qua Website (Internet Banking)

 

Internet Banking (E-Banking, ngân hàng điện tử) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng thông qua các thiết bị kết nối internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn hiện có tại bệnh viện. Người bệnh/người nhà người bệnh/đối tác đã đăng kí sử dụng Internet Banking, sử dụng các thiết bị hiện có của bệnh viện để thanh toán.

 

  • Thanh toán thẻ qua máy POS (POS-BIDV)

 

POS (Point of Sale) là máy chấp nhận thanh toán thẻ, máy POS sẽ kết nối Internet với ngân hàng tiến hành thanh toán khi có yêu cầu từ người sử dụng thẻ. Theo đó, nếu người bệnh/người nhà người bệnh/đối tác đang sử dụng thẻ ATM khi thanh toán các chi phí, dịch vụ y tế tại Bệnh viện sẽ có thêm phương thức thanh toán để lựa chọn mà không cần mang theo tiền mặt.

 

Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam đồng thời triển khai đa dạng các hình thức thanh toán viện phí, các dịch vụ phục vụ bệnh viện, bố trí đầu mối, nhân lực dướng dẫn, hỗ trợ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Đáp ứng yêu cầu của người dân, xu thế tất yếu của xã hội, chủ trương chuyển đổi số về thanh toán điện tử của Chính phủ. Mục tiêu sắp tới, Bệnh viện thúc đẩy tăng tối đa số lượng và giá trị thanh toán không dùng tiền mặt trong tổng số lượng và giá trị thanh toán của đơn vị./.

 

Nguyễn Văn Thành (HC)/BVTT