Họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

     Nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh đội ngũ Điều dưỡng viên, Y sĩ, Kỹ thuật y ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, chiều ngày 12/5/2022, Phòng Điều dưỡng phối hợp với Hội Điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5.

 

TS.BS. Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã gửi thư chúc mừng nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 tới Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên, Kỹ thuật y tỉnh Quảng Nam

 

Tại buổi họp mặt có BSCKII. Võ Quang Thiều Bí thư Chi bộ, Giám Đốc Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam, ThS. Lê Thị Hồng Hà đại diện phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế Quảng Nam đã đến tham dự và tặng hoa chúc mừng, cùng với hơn 40 Điều dưỡng, Y sĩ, Kỹ thuật y của các khoa/phòng trong Bệnh viện.

BSCKII. Võ Quang Thiều, ThS. Lê Thị Hồng Hà Tặng hoa chúc mừng

 

Mở đầu buổi họp mặt, đã được nghe CN. Trần Thị Tại ôn lại kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng 12/5 về người mẹ tinh thần – Bà Florence Nightingale với biểu tượng của cây đèn dầu, người đã khai sinh và dành trọn cuộc đời cống hiến cho người bệnh, cho ngành Điều dưỡng. Hình ảnh của Bà đã chạm vào trái tim mỗi người, đồng thời gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng mà mình đang đảm trách. Nối tiếp chương trình, CN. Huỳnh Văn Thiên phổ biến chuẩn đạo đức nghề nghiệp trong công tác điều dưỡng, nhằm xây dựng, củng cố hơn nữa uy tín công tác điều dưỡng không chỉ cho Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam mà cả ngành y tế, mang lại sự hài lòng cho người bệnh, khẳng định vị thế nghề nghiệp của ngành điều dưỡng và người điều dưỡng trong xã hội.

CN. Trần Thị Tại ôn lại kỷ niệm
ngày quốc tế điều dưỡng 12/5
CN. Huỳnh Văn Thiên phổ biến
chuẩn đạo đức nghề nghiệp trong công tác điều dưỡng

 

Phát biểu tại buổi họp mặt BSCKII. Võ Quang Thiều Bí thư Chi bộ, Giám Đốc Bệnh viện gửi lời chúc mừng đến đội ngũ Điều dưỡng, Y sĩ, Kỹ thuật y nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và ghi nhận những đóng góp tích cực, sự cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mệnh chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân. Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, đội ngũ Điều dưỡng, Y sĩ, Kỹ thuật y Bệnh viện Tâm thần vẫn luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về y tế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao cho nhân dân. Song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân, với sự tận tâm, người điều dưỡng luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Người điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần luôn ý thức điều dưỡng tâm thần là một nghề đặc biệt, trách nhiệm cao, tình yêu thương và cảm thông thật sự đối với người bệnh.  Đặc biệt trong công tác phòng chống bệnh dịch COVID-19 thời gian qua, các điều dưỡng, y sĩ kỹ thuật y của Bệnh viện đã có những đóng góp hiệu quả cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế từng bước đẩy lùi bệnh dịch. 

BSCKII. Võ Quang Thiều Bí thư Chi bộ, Giám đốc bệnh viện phát biểu

 

Cũng tại buổi họp mặt, ThS. Lê Thị Hồng Hà đại diện phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể Điều dưỡng, Y sĩ, Kỹ thuật y, đồng thời cảm ơn Ban Giám đốc Bệnh viện đã quan tâm, tạo điều kiện cho hệ điều dưỡng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và phát biểu chỉ đạo: “Ngày nay, hệ thống điều dưỡng phát triển vượt bậc cả về mặt số lượng và chất lượng. Song song với đó, đội ngũ điều dưỡng phải luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chăm sóc, hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống điều dưỡng chuyên nghiệp về chuyên môn, vững vàng về y đức”.

ThS. Lê Thị Hồng Hà đại diện phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế phát biểu

 

Ngày 12/5 – Ngày Quốc tế Điều dưỡng được tổ chức hằng năm vào ngày sinh của Bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của Bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh. Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí trang trọng và khơi gợi lại nhiều ấn tượng, cảm xúc cho Đại biểu, Điều dưỡng, Y sĩ, Kỹ thuật y trong buổi họp mặt. Qua đó, khẳng định vai trò, vị thế của ngành Điều dưỡng trong việc chăm sóc người bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân./.

Nguyễn Thị Lệ Thoa