Đoàn Thanh niên Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam thực hiện kế hoạch dọn vệ sinh và phục vụ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nhân dịp xuân Canh Tý 2020

Trong những ngày giáp tết canh tý 2020, bên cạnh việc thực hiện công tác chuyên môn để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện, Chi Đoàn Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam đã tổ chức hoạt động dọn vệ sinh và nấu ăn miễn phí cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện theo Kế hoạch số 04-KH/ĐTN ngày 14.01.2020 của Chi Đoàn bệnh viện.

Sáng ngày 21.01.2020, Đoàn Thanh niên bệnh viện đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường cơ quan, khuôn viên bệnh viện.

Tại buổi ra quân, các đoàn viên đã tham gia tổng vệ sinh môi trường, quét dọn, thu gom rác thải khu vực xung quanh và trong khuôn viên bệnh viện. Đồng thời, Đoàn thanh niên đã tích cực tuyên truyền tới người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ nhân viên y tế cùng nhau nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – Sạch  – Đẹp, mang lại không gian thoáng đãng, sạch sẽ, thoải mái.

Chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên bệnh viện tiếp tục thực hiện kế hoạch đặt ra, tổ chức nấu ăn miễn phí với gần 100 suất ăn phục vụ bệnh nhân, các đoàn viên Chi Đoàn đã thống nhất thực hiện món mì gà quen thuộc đối với mọi người.

Phục vụ suất ăn miễn phí đúng giờ, các đoàn viên mỗi người một việc, gấp rút chuẩn bị nguyên liệu như sơ chế, tẩm ướp gia vị cho thịt gà, nhặt rau, nấu ăn… ai cũng tận tình, chu đáo với công việc mình được phân công. Để có được bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các thành viên Chi Đoàn phải chuẩn bị nguyên liệu từ trước đó, trực tiếp lựa chọn thực phẩm tươi ngon, phân loại và chế biến kỹ lưỡng.

Trong không khí của những ngày giáp tết, cùng với sự thấu hiểu nỗi lòng của những bệnh nhân đang điều trị, thôi thúc cán bộ, nhân viên bệnh viện mong muốn làm một việc gì đó ý nghĩa. Nấu một bữa ăn đối với các đoàn viên Chi Đoàn bệnh viện là việc rất nhỏ nhưng bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự quan tâm, gần gũi hơn nữa từ những người trực tiếp điều trị. Cho đi chẳng mong nhận lại, để bệnh nhân có thêm những nụ cười hạnh phúc, là niềm hy vọng để bệnh nhân sớm trở lại hòa đồng với xã hội.

Cùng chung tay với hoạt động của Chi Đoàn bệnh viện, Ban Giám đốc bệnh viện, Lãnh đạo các khoa, phòng đã sắp xếp, bố trí công việc tạo điều kiện về nhân lực, kinh phí cho Chi Đoàn bệnh viện thực hiện thành công kế hoạch ý nghĩa này./.

Nguyễn Văn Thành/Phòng Tổ chức – Hành chính