Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam: Tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện năm 2020

Với mục đích phổ biến những kiến thức cơ bản, nâng cao nhận thức về kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) cho nhân viên y tế làm việc tại các khoa/phòng lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện. Hướng đến môi trường làm việc an toàn cho cán bộ nhân viên cũng như bệnh nhân đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro, không ngừng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và chất lượng trong công tác khám bệnh, chữa bệnh.

Ngày 16 và ngày 17 tháng 7 năm 2020 tại hội trường Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam, bệnh viện đã tổ chức triển khai 02 lớp tập huấn công tác KSNK bệnh viện năm 2020 cho tất cả cán bộ nhân viên các khoa/phòng lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện.

Nhân viên y tế của bệnh viện tham gia tập huấn KSNK 

Tham dự lớp tập huấn có đại diện các thành viên trong hội đồng KSNK, hệ thống mạng lưới KSNK cùng 51 Y, Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên và Hộ lý của tất cả các khoa/phòng trong toàn bệnh viện.

Thực hành trang bị trang phục KSNK trong một số trường hợp

Kết thúc lớp tập huấn, toàn thể các học viên nắm vững các qui định, qui  trình KSNK về: Vệ sinh tay trong các cơ sở y tế; Phòng ngừa, cách ly nhiễm khuẩn bệnh viện, thực hành giám sát nhiểm khuẩn bệnh viện. Bệnh viện đã thể hiện quyết tâm cải tiến chất lượng tạo nên một môi trường làm việc an toàn, chất lượng, hiệu quả, mang tới sự hài lòng cho người bệnh.

CN. Huỳnh Văn Thiên/Trưởng khoa KSNK bệnh viện