Ra mắt Website Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam

Ngày 14/8/2018, Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam đã ra mắt website bệnh viện tại địa chỉ http://benhvientamthanquangnam.gov.vn nhằm giúp người dân cập nhật thông tin về hoạt động của bệnh viện.

Theo thống kê của Bộ Y tế, chỉ tính riêng 10 bệnh tâm thần thường gặp nhất như: tâm thần phân liệt, trầm cảm, động kinh, rối loạn lo âu, sa sút trí tuệ ở người già, loạn tâm thần sau chấn thương sọ não, chậm phát triển tâm thần, rối loạn hành vi ở thanh thiếu niên, rối loạn tâm thần do rượu, ma túy chiếm khoảng 15% dân số, tương đương với khoảng 13 triệu người. Tuy nhiên, số người bệnh được chữa trị còn rất thấp, cứ 10 người thì chỉ có 2-3 người được điều trị.

Website Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam ra đời nhằm giúp người dân tiếp cận, trang bị cho mình những thông tin đầy đủ về hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện. Website của bệnh viện được thiết kế trên nền tảng công nghệ mới, tốc độ xử lý nhanh, cập nhật theo xu hướng thiết kế hiện đại với giao diện thân thiện, tối giản hóa thao tác truy cập của người dùng đồng thời cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích tới các cá nhân, tổ chức muốn tìm kiếm thông tin về bệnh viện

Đây là kênh thông tin điện tử chính thức của Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam với mục đích cung cấp các thông tin về hoạt động khám, chữa bệnh chuyên khoa tâm thần một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tham dự buổi ra mắt Website gồm có đại diện Ban lãnh đạo bệnh viện, các thành viên Ban biên tập Website.

Website của Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam được đầu tư kỹ lưỡng về giao diện, hình ảnh thống nhất với các yếu tố nhận diện. Website có khả năng tự động tương thích với các loại thiết bị truy cập như máy tính, máy tính bảng, điện thoại smart-phone,… giúp tra cứu thông tin trên mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam khẳng định việc ứng dụng CNTT là xu thế tất yếu trong bối cảnh đất nước thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ứng dụng CNTT vào hoạt động khám, chữa bệnh cũng như trong công tác tổ chức quản lý… sẽ giúp bệnh viện có được nhiều lợi thế trong quá trình hoạt động, cũng như xây dựng, quảng bá hình ảnh bệnh viện chuyên nghiệp, rộng rãi. Với định hướng đó Website bệnh viện sẽ liên tục được cải tiến về mặt nội dung cũng như tính năng để phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của xã hội./.

Nguyễn Văn Thành/Phòng TC-HC
Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam