Chào mừng ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5/2021

Nhân ngày “Quốc tế điều dưỡng”, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam gửi đến quý Anh Chị Em đang công tác tại bệnh viện lời chúc mừng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và luôn vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh.

Những ngày này, dịch COVID-19 đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhiều thách thức với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng. Công tác ứng phó, phòng chống dịch bắt đầu vào giai đoạn mang tính quyết định, hơn ai hết, chính đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế, trong đó có đội ngũ điều dưỡng là những người luôn ý thức được trách nhiệm, nhiệm vụ cao cả của mình trong tình hình mới của cuộc chiến phòng, chống dịch khi mà đã có những đồng nghiệp bị nhiễm bệnh, đã có nhiều khoa, phòng, nhiều bệnh viện khác bị cách ly, phong tỏa.

Trước tình hình đó, ngoài việc thực hiện kịp thời các chỉ đạo của các cấp chính quyền, của ngành Y tế, hàng loạt các giải pháp mới đã và đang được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam triển khai thực hiện, quán triệt, hạn chế thấp nhất mọi nguy cơ tiềm ẩn xảy ra. Việc nhận thức đúng, hành động đúng của lực lượng Y tế trong bệnh viện và sự phối hợp của người bệnh, người nhà người bệnh là yếu tố tiên quyết đem lại sự thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bệnh viện đã làm tốt công tác phòng dịch, thường xuyên chỉnh đốn và luôn trong  tư thế sẵn sàng chống dịch, tổ chức sắp xếp, điều động nhân lực kịp thời tại các khu vực có nguy cơ cao, tạo kiện tốt nhất để anh chị em phục hồi sức khoẻ sau những giờ làm việc căng thẳng trong môi trường luôn có nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe của chính mình. Đồng thời, quán triệt ngăn chặn mọi nguy cơ lây lan mầm bệnh từ ngoài vào trong hay từ trong ra ngoài cộng đồng.

Một số hình ảnh Anh Chị Em Điều dưỡng tham gia công tác chống dịch tại Khoa Khám – Cận lâm sàng với quyết tâm “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm chất lượng”.


CN. Huỳnh Thị Thanh Nhạn/Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam